ĐƠN PHẢN ÁNH: Trang tin điện tử UBND phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú đăng thông tin sai sự thật

ĐƠN PHẢN ÁNH

(V/v: Trang tin điện tử UBND Phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú đăng thông tin sai sự thật, tuyên truyền trái chủ trương của Nhà nước về Pháp Luân Công; bịa đặt thông tin bôi nhọ Pháp Luân Công theo hướng có lợi cho Đảng Cộng sản Trung Quốc)

Tôi tên: Lê Thị Hường

Đồng đứng đơn

Tôi tên: Nguyễn Nhật Nam

Chúng tôi là những người dân tập luyện Pháp Luân Công đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Gần đây, chúng tôi có xem qua một bản tin có tiêu đề “Hãy cảnh giác với Pháp Luân Công” của tác giả Thanh Phương được đăng ngày 01/9/2020 trên trang tin điện tử của UBND Phường Tân Sơn Nhì. Sau khi xem qua, chúng tôi nhận thấy rằng trong bản tin này có rất nhiều nội dung sai sự thật, trái với chủ trương Nhà nước về Pháp Luân Công. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi làm Đơn này để phản ánh, dưới đây chúng tôi sẽ lần lượt phân tích và làm rõ.

NỘI DUNG PHẢN ÁNH

Thứ nhất: Trong bản tin ngày 01/9/2020 đăng tại trang tin điện tử UBND Phường Tân Sơn Nhì có đoạn “Đây thực chất không phải là một tín ngưỡng, tôn giáo, không có giáo lý, giáo luật hoàn chỉnh mà chỉ đi vay mượn, cắt xén của các tôn giáo khác; mượn vỏ bọc của một môn tu luyện rèn luyện sức khỏe, đồng thời lợi dụng các yếu tố tâm linh để tập hợp lực lượng, lôi kéo quần chúng tham gia, khuếch trương thanh thế, đòi chính quyền công nhận tư cách pháp nhân”.

Trước hết chúng tôi nhận thấy rằng việc UBND Phường Tân Sơn Nhì đưa tin rằng Pháp Luân Công mượn vỏ bọc của một môn tu luyện rèn luyện sức khỏe là vô nghĩa. Bởi lẽ Pháp Luân Công vốn dĩ chính là một môn khí công dạy con người tu tâm tính và rèn luyện sức khỏe. Đồng thời, UBND Phường Tân Sơn Nhì đưa tin rằng Pháp Luân Công “đi vay mượn, cắt xén của các tôn giáo khác” là sai sự thật. Theo chúng tôi biết, không có bất kỳ một tôn giáo nào cho rằng Pháp Luân Công vay mượn, cắt xén nội dung của họ. Riêng về phía Phật giáo thì đã từng có lần công bố rằng Pháp Luân Công không có liên quan đến tôn giáo này. Cụ thể, vào năm 2006, ở Thái Lan tổ chức Hội nghị Phật giáo Quốc tế lần thứ ba vào Ngày Đại lễ Phật đản của Liên hợp quốc tại Buddhamonthon, tỉnh Nakhon Pathom tại Trung tâm Hội nghị Liên hợp quốc ở Bangkok, Thái Lan. Hội nghị này gồm có sự tham gia đại diện của 46 quốc gia và khu vực. Sau hội nghị này, đại diện của 46 quốc gia và khu vực đạt được nghị quyết. Trong đó, điều 11 đã chính thức công bố rằng Pháp Luân Công không có liên quan gì đến Phật Giáo [1]. Có thể thấy rằng UBND Phường Tân Sơn Nhì đã dựa vào sự suy diễn chủ quan của mình để quy chụp vô căn cứ rằng Pháp Luân Công đi vay mượn cắt xén giáo lý của tôn giáo khác.

Bên cạnh đó, UBND Phường Tân Sơn Nhì đưa tin Pháp Luân Công “lôi kéo quần chúng tham gia, khuếch trương thanh thế, đòi chính quyền công nhận tư cách pháp nhân” là không đúng sự thật. Từ trước cho đến nay, chúng tôi cũng như nhiều người khác phổ biến bộ môn Pháp Luân Công đến người khác luôn dựa theo nguyên tắc của nhà sáng lập Pháp Luân Công là không được lôi kéo hay ép buộc người khác nếu họ không muốn học. Qua nhiều năm tập luyện và thực hành theo Pháp Luân Công, chúng tôi đã từng gặp gỡ nhiều người tập luyện khác, chúng tôi chưa từng nghe có người tập Pháp Luân Công nào đòi chính quyền công nhận tư cách pháp nhân giống như UBND Phường Tân Sơn Nhì đã đưa tin. Thực tế, người tập Pháp Luân Công chúng tôi đơn giản chỉ có nhu cầu tập luyện bộ môn này để rèn luyện sức khỏe và tu dưỡng tâm tính. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có nguyện vọng chia sẻ bộ môn này đến cộng đồng người Việt để giúp họ được thọ ích. Ngoài những điều trên, chúng tôi không có ý muốn tổ chức những hoạt động mang tính xã hội nên chúng tôi không có nhu cầu đăng ký tổ chức.

Trên thực tế, Pháp Luân Công là một môn rèn luyện sức khỏe không phải là một tổ chức, điều này đã từng được ông Lê Dũng – Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao – đề cập đến. Cụ thể, theo Báo Sài Gòn Giải Phóng: “Ngày 9-4, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến bài viết gần đây trên BBC về Pháp Luân công ở Việt Nam, Việt Nam có chính sách chống lại hoạt động này không, liệu Trung Quốc có gây sức ép đối với Việt Nam trong việc cấm Pháp Luân công hoạt động, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng nói: “Hiện tại ở Việt Nam không có Pháp Luân công. Hoạt động rèn luyện sức khỏe của người dân được tôn trọng trên cơ sở tuân thủ luật pháp Việt Nam” [2]. Xét theo góc độ quản lý Nhà nước, câu nói “Hiện tại ở Việt Nam không có Pháp Luân công” của ông Lê Dũng có nghĩa là ở Việt Nam, không có tổ chức nào tên là Pháp Luân Công. Và câu nói sau của ông Lê Dũng “Hoạt động rèn luyện sức khỏe của người dân được tôn trọng trên cơ sở tuân thủ luật pháp Việt Nam” đã gián tiếp khẳng định rằng Nhà nước Việt Nam xem Pháp Luân Công là một môn rèn luyện sức khỏe và Nhà nước tôn trọng việc tập luyện Pháp Luân Công của công dân trên cơ sở tuân thủ pháp luật quốc gia. Với vai trò là cơ quan hành chính cấp phường, UBND phường Tân Sơn Nhì theo lý phải truyền đạt những thông tin phù hợp với chủ trương của Nhà nước đến dân chúng, tuy nhiên cơ quan này lại tuyên truyền những thông tin không có kiểm chứng, gây hiểu lầm và chia rẽ trong cộng đồng.

Qua phân tích trên có thể thấy rằng, việc UBND phường Tân Sơn Nhì đưa tin rằng Pháp Luân Công “…đi vay mượn, cắt xén của các tôn giáo khác; mượn vỏ bọc của một môn tu luyện rèn luyện sức khỏe, đồng thời lợi dụng các yếu tố tâm linh để tập hợp lực lượng, lôi kéo quần chúng tham gia, khuếch trương thanh thế, đòi chính quyền công nhận tư cách pháp nhân” là vô nghĩa và sai sự thật.

Thứ hai: Trang tin điện tử UBND Phường Tân Sơn Nhì đưa tin ‘Trong nội dung tuyên truyền của Pháp luân công có một số quan điểm phản khoa học như: “Người tập Pháp luân công làm cho con người đạt đến khai công, khai ngộ, công thành viên mãn, linh hồn bất diệt; ai ngăn cản là ma quỷ” hoặc “nguyên nhân của bệnh tật là do những việc xấu của kiếp trước, nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám chữa trị tự nhiên có người chữa trị cho…”’

Đất nước Việt Nam có lịch sử hơn 4000 năm văn hiến. Trải qua bao đời, kể từ quá trình hình thành và giữ gìn non sông cho đến hôm nay, dân tộc chúng ta đã hình thành nền văn hóa đa dạng, sâu sắc, mang đậm tính nhân văn. Ai cũng đều biết rằng, ông cha chúng ta xưa nay vẫn luôn căn dặn thế hệ sau rằng sống phải có nhân nghĩa, phải tích đức, hành thiện, tránh làm điều xấu. Những câu thành ngữ như đời cha ăn mặn, đời con khát nước; bệnh từ miệng vào, hoạ từ miệng ra đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Văn hóa truyền thống của Việt Nam luôn luôn tôn trọng, tin tưởng vào Thần linh. Bên cạnh đó, văn hóa nước ta cũng chịu ảnh hưởng sâu sắc quan điểm của Phật giáo về những vấn đề như luân hồi, đời này kiếp trước, tích đức và tạo nghiệp, tu luyện đạt thành chánh quả v..v. Tất cả những điều này đã góp phần tạo ra nền văn hóa đa dạng và phong phú. Những nét văn hóa này đã thẩm thấu sâu vào tiềm thức và đã trở thành cuộc sống tinh thần của người dân trăm họ. Chúng tôi nhận thấy rằng, việc chúng tôi tin tưởng vào những giá trị đạo đức phổ quát, tin tưởng những vấn đề tâm linh được giảng dạy trong những kinh sách của Pháp Luân Công là quyền tự do của mỗi người dân chúng tôi. Cũng chính nhờ vào những giá trị tinh thần tốt đẹp của Pháp Luân Công mà chúng tôi có được cuộc sống tinh thần tích cực và lạc quan, điều này góp phần đem lại lợi ích cho xã hội. Việc UBND phường Tân Sơn Nhì đưa tin rằng những giá trị tâm linh của Pháp Luân Công là phản khoa học ít nhất đã xúc phạm đến quyền công dân của chúng tôi.

Ngoài ra trong nội dung trên, UBND Phường Tân Sơn Nhì còn đưa tin Pháp Luân Công có những quan điểm như “ai ngăn cản là ma quỷ; nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám chữa trị tự nhiên có người chữa trị cho”. Chúng tôi khẳng định rằng những nội dung xuyên tạc sự thật như trên hoàn toàn không có trong các tài liệu hướng dẫn học Pháp Luân Công. Nói đến việc dùng thuốc thì Nhà sáng lập Pháp Luân Công đã nói trong bài “Một lời tuyên bố ngắn của tôi” sách Tinh Tấn Yếu Chỉ I: “Có nguồn tin nói rằng tôi cấm người ta dùng thuốc. Sự thật, điều đó hoàn toàn không đúng. Tôi chỉ giải thích sự liên hệ giữa sự tu luyện và việc dùng thuốc”; “Còn đối với những người bệnh quá trầm trọng và người mắc bệnh tâm thần, tôi luôn khuyên họ không nên học Pháp Luân Công. Nhưng một số người tuy vậy vẫn cưỡng cầu học nó mà không cho tôi biết. Trường hợp như thế đó, bệnh nhân phải chết vì bệnh của họ mà lại cho là đệ tử của tôi thì có công bằng không? Tôi chưa bao giờ nghe nói có những người không được săn sóc đến mà sẽ không chết chỉ nhờ họ học được một vài động tác”. Dẫn chứng trên đã cho thấy rõ là Pháp Luân Công hoàn toàn không cấm dùng thuốc và cũng không dạy người học Pháp Luân Công rằng “nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc”. Chúng tôi nói riêng và những người học Pháp Luân Công chân chính khác nói chung đã phải trải qua quá trình tìm hiểu, dày công tập luyện nghiêm túc và công phu mới có được kết quả cải thiện về mặt sức khỏe, chứ không phải đơn thuần nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám chữa trị tự nhiên sẽ khỏi. Dĩ nhiên, khi bản thân người tập Pháp Luân Công nào cảm nhận họ đã phục hồi được sức khỏe, trở nên khỏe mạnh hơn thì tự họ có thể lựa chọn việc ngưng dùng thuốc để giảm chi phí hay tránh những tác dụng phụ khi dùng thuốc quá lâu. Tuy nhiên đây chỉ là sự lựa chọn của cá nhân họ không phải là yêu cầu bắt buộc của Pháp Luân Công.

Đề cập đến khả năng phục hồi sức khỏe của Pháp Luân Công, giới y khoa trong nước cũng có đề cập đến. Ví dụ đầu tiên, Báo Nông Nghiệp Việt Nam vào năm 2012 có đăng bài “Tìm hiểu về Pháp Luân Công”, trong đó có dẫn câu trả lời của ông Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Lân Dũng khi ông được bạn đọc hỏi về lợi ích sức khỏe của việc tập luyện Pháp Luân Công, cụ thể như sau “Một cuộc nghiên cứu qui mô được thực hiện vào tháng 10/1998 bởi đoàn chuyên viên y tế tại Bắc Kinh. Bài trắc nghiệm được phân phát trên 200 địa điểm tại 5 quận tại Bắc Kinh. Kết quả dựa trên 12.731 bài trắc nghiệm cho thấy có đến 99,1% người tập đang trên đường phục hồi sức khỏe, trong số này có 58,5% hoàn toàn được bình phục bởi tập Pháp Luân Công, 80,3% được cải tiến về sức khỏe cơ thể và 96,5% được cải tiến về sức khỏe tâm thần. Cuộc nghiên cứu cho biết những người tập Pháp Luân Công có được sự cải thiện lớn đối với sức khỏe” [3]. Một ví dụ khác, Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thanh Thái – nguyên Trưởng khoa Tim mạch bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh. Câu chuyện hồi phục sức khỏe từ căn bệnh suy tim và thấp khớp nhờ tập luyện Pháp Luân Công của cô Thái đã được Báo Khoa học và Đời sống – một tờ báo về ngành khoa học – phát hành số 85 ngày 15/7/2016 có tiêu đề “Luyện Pháp Luân Công, bác sĩ tim vượt “cửa tử”” [4].

Việc UBND Phường Tân Sơn Nhì đưa tin rằng Pháp Luân Công có những quan điểm như “ai ngăn cản là ma quỷ; nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám chữa trị tự nhiên có người chữa trị cho” là không có căn cứ và xuyên tạc sự thật.

Thứ ba: Trang tin điện tử UBND Phường Tân Sơn Nhì đưa tin: “Những năm gần đây, Pháp luân công truyền bá mạnh mẽ ở Việt Nam, một số đối tượng hoạt động mang màu sắc chính trị, vi phạm pháp luật gây mất an ninh trật tự. Bản chất của Pháp luân công là lợi dụng việc tập luyện để lôi kéo, tập hợp lực lượng tham gia các hoạt động chính trị”.

Chúng tôi khẳng định rằng, những nội dung trên là hoàn toàn sai sự thật. Ở Việt Nam, chưa từng có ghi nhận trường hợp người tập luyện Pháp Luân Công nào gây mất an ninh trật tự, tham gia vào những hoạt động chính trị giống như UBND Phường Tân Sơn Nhì đưa tin. Từ trước đến nay, chúng tôi cũng như rất nhiều người tập Pháp Luân Công ở Việt Nam luôn tôn trọng pháp luật quốc gia và không hề tham gia vào bất kể những hoạt động mang màu sắc chính trị nào. Bởi lẽ, bất kỳ học viên Pháp Luân Công chân chính nào cũng đều hiểu yêu cầu của nhà sáng lập rằng không được vi phạm pháp luật và tham gia dự vào chính trị. Trong sách Đại Viên Mãn Pháp, phụ lục IV, Người Sáng lập Pháp Luân Công đã quy định rõ: “Hễ là người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, thì phải nghiêm khắc tuân thủ pháp luật quốc gia của mình; hễ ai có hành vi vi phạm chính sách pháp luật quốc gia, thì đều là điều không được dung nạp trong công đức của Pháp Luân Đại Pháp. [Hành vi] vi phạm cũng như hết thảy những hậu quả đều là do đương sự tự chịu trách nhiệm; Các học viên Pháp Luân Đại Pháp, [hãy] lấy tu luyện tâm tính làm [cơ] bản, tuyệt đối không được can thiệp đến chính trị quốc gia, càng không được tham dự vào hoạt động đấu tranh có tính chính trị; ai vi phạm thì đã không còn là đệ tử Pháp Luân Đại Pháp, hết thảy những hậu quả đều do đương sự tự chịu trách nhiệm. Hãy lấy: ‘sớm đến ngày viên mãn’, ‘tinh tấn thực tu’ làm bản nguyện.”. Như vậy khẳng định rằng, những người vi phạm vào pháp luật quốc gia hay tham gia vào những chuyện đấu tranh chính trị thì đó là vấn đề của cá nhân họ, không có liên quan đến Pháp Luân Công. Dĩ nhiên, xét đến góc độ cá nhân thì người sống ở quốc gia nào đó khi tham gia vào những việc có tính chính trị như bầu cử, ứng cử chức vụ hay đóng góp ý kiến… thì đây là những việc làm mang tính cá nhân của họ trong cuộc sống bình thường và nó cũng không liên quan gì đến Pháp Luân Công.

Việc UBND phường Tân Sơn Nhì đưa tin có trường hợp người tập Pháp Luân Công vi phạm pháp luật, tham gia những hoạt động chính trị là sai sự thật, gây ảnh hưởng đến danh dự của người học Pháp Luân Công chân chính giống như chúng tôi, khiến cho những người dân khác có ác cảm đối với người tập Pháp Luân Công, từ đó gây chia rẽ trong cộng đồng.

Thứ tư: Trang tin điện tử UBND Phường Tân Sơn Nhì đưa tin “quần chúng nhân dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về tự do tín ngưỡng, tôn giáo; tránh bị lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động của Pháp luân công. Khi phát hiện hoạt động tuyên truyền, phát tán tài liệu, tụ tập luyện tập Pháp luân công cần báo ngay cho chính quyền, cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời.”

Ở nội dung trên UBND Phường Tân Sơn Nhì muốn tuyên truyền rằng, việc tập luyện Pháp Luân Công tập thể hoặc tuyên truyền bộ môn này đến người khác là vi phạm pháp luật, trái với chính sách của Nhà nước và yêu cầu người dân khác cần phải trình báo khi phát hiện. Chúng tôi khẳng định rằng những nội dung tuyên truyền trên của UBND Phường Tân Sơn Nhì là bịa đặt.

Xét theo góc độ pháp luật, hiện nay, trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, không có bất cứ văn bản pháp luật nào cấm Pháp Luân Công. Theo như lời của Nguyên Thủ tướng Chính Phủ Việt Nam vào năm 2014: “Người dân có quyền làm tất cả những gì pháp luật không cấm và sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Cơ quan nhà nước và cán bộ, công chức chỉ được làm những gì mà pháp luật cho phép.” [5]. Vì Nhà nước không cấm Pháp Luân Công nên mặc nhiên là việc chúng tôi tập Pháp Luân Công và phổ biến Pháp Luân Công là hoàn toàn hợp pháp. Như chúng tôi đã phân tích phát ngôn của ông Lê Dũng ở đầu đơn, Nhà nước Việt Nam tôn trọng việc người dân tập luyện Pháp Luân Công. Phát ngôn của Nguyên Thủ tướng và phát ngôn của của đại diện Bộ Ngoại giao cho đến ngày hôm nay vẫn còn nguyên giá trị. Bằng chứng là ở trên khắp nước Việt Nam, hàng ngày đều có rất nhiều người công khai tập luyện Pháp Luân Công tại các công viên vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Ngoài việc tập luyện ra, chúng tôi cũng như rất nhiều người dân khác đều công khai chia sẻ và giới thiệu bộ môn này cho nhiều người khác mà không gặp trở ngại từ bất kỳ cơ quan chức năng nào. Những thực tế này đã chứng minh rằng, những điều mà UBND Phường Tân Sơn Nhì đã tuyên truyền là sai sự thật.

Mặc dù tại những điểm tập luyện Pháp Luân Công ở nơi khác đều tập luyện bình thường, tuy nhiên vào tháng 9/2018, ngay trên địa bàn quận Tân Phú diễn ra tình trạng có một nhóm côn hung hăng, tấn công và hành hung những người tập Pháp Luân Công tại công viên thuộc phường Tây Thạnh. Trong nhóm người tập Pháp Luân Công bị nhóm côn đồ tấn công thì có anh Nguyễn Nhật Nam là người đồng đứng đơn với tôi. Theo như anh Nam thuật lại rằng, sự việc anh cùng một số người cùng tập luyện khác bị nhóm côn đồ tấn công kéo dài hơn một năm, mặc dù sau mỗi sự việc anh đều có đến cơ quan công an phường Tây Thạnh để trình báo vụ việc nhưng cơ quan này cứ xem như không có chuyện gì xảy ra và để mặc cho nhóm côn đồ liên tục leo thang bạo lực đối với anh và những người tập luyện cùng. Bên cạnh đó, anh cũng cho tôi biết rằng, ngoài việc nhóm của anh bị nhóm côn đồ lưu manh hành hung, khi anh đi đến cơ quan công an phường Tây Thạnh trình báo thì còn bị cơ quan này thờ ơ và gây khó dễ, thậm chí tệ hơn là có cán bộ công an phường Tây Thạnh còn làm ngơ đứng nhìn côn đồ hành hung anh tại công viên. Chưa dừng tại đó, cơ quan công an quận Tân Phú cũng tỏ ra thờ ơ và cố tình không giải quyết đơn thư của anh, mặc dù là cơ quan này có nhận được nhiều yêu cầu giải quyết của cơ quan cấp trên. Trong hơn một năm đó, anh Nam và những người tập luyện cùng đã gửi đơn phản ánh nhiều cán bộ công an phường Tây Thạnh và công an quận Tân Phú.

Xâu chuỗi lại các tuyên truyền của UBND Phường Tân Sơn Nhì có thể thấy rằng, cơ quan này ngoài xuyên tạc rằng Pháp Luân Công có những quan điểm phản khoa học như ai ngăn cản là ma quỷ, ngưng dùng thuốc khi luyện tập, còn bịa đặt thông tin rằng Pháp Luân Công lôi kéo người tham gia, tập hợp lực lượng, tham gia vào các hoạt động chính trị; tuyên truyền sai sự thật rằng việc tập luyện Pháp Luân Công tập thể hay phổ biến bộ môn này là vi phạm pháp luật “quần chúng nhân dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về tự do tín ngưỡng, tôn giáo; tránh bị lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động của Pháp luân công. Khi phát hiện hoạt động tuyên truyền, phát tán tài liệu, tụ tập luyện tập Pháp luân công cần báo ngay cho chính quyền, cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời”. Tất cả những tuyên truyền trên là nhằm từng bước dẫn dắt người đọc có ác cảm về Pháp Luân Công và từ đó kích động lòng thù hận Pháp Luân Công đến người dân khác. Những nội dung tuyên truyền mang tính kích động như trên của UBND Phường Tân Sơn Nhì là đối lập với chính sách của Nhà nước Việt Nam về Pháp Luân Công nhưng lại có lợi cho chính sách bôi nhọ và đàn áp Pháp Luân Công của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Trên thế giới này, duy nhất chỉ có ĐCSTQ là có chính sách tuyên truyền bôi nhọ và đàn áp đối với người tập Pháp Luân Công. Kể từ năm 1999 cho đến nay, cùng lúc với việc sử dụng nguồn lực truyền thông bôi nhọ Pháp Luân Công nhằm để lừa gạt cộng đồng quốc tế, ĐCSTQ còn sử dụng những thủ đoạn tàn ác để bức hại người tập Pháp Luân Công ở Đại lục như: đánh đập, tra tấn gây thương tật hoặc đến chết, bắt bỏ tù phi pháp, đưa vào trại cưỡng bức lao động, cưỡng hiếp tập thể… nhằm để ép họ từ bỏ việc tập luyện. Trong tất cả những tội ác mà ĐCSTQ sử dụng thì tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công với quy mô lớn để kiếm lời được cho là tội ác lớn nhất của thế kỷ 21. Cho đến nay, ĐCSTQ ngoài việc bị các chính phủ, các chính khách các nước lên án, yêu cầu chấm dứt cuộc đàn áp này [6], thì gần đây nhất Tòa án Nhân dân Độc lập tại Anh (hay còn gọi là Tòa án Xét xử Trung Quốc (China Tribunal) nhất trí kết luận rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc đã biến tù nhân lương tâm vô tội, trong đó phần lớn là các học viên Pháp Luân Công, thành nguồn cưỡng bức thu hoạch nội tạng để phục vụ cho ngành công nghiệp kinh doanh cấy ghép tạng do Nhà nước bảo trợ [7]. Năm 2009, cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân – người phát động cuộc đàn áp – đã bị Tòa án tối cao Tây Ban Nha truy tố về tội diệt chủng các học viên Pháp Luân Công [8].

Qua Đơn Phản ánh này, chúng tôi yêu cầu các cơ quan chức năng chấn chỉnh nghiêm hành vi đưa tin sai sự thật của UBND Phường Tân Sơn Nhì. Đồng thời, buộc UBND Phường Tân Sơn Nhì phải gỡ bỏ bài viết “Hãy cảnh giác với Pháp Luân Công” và đăng tin cải chính. Việc làm này sẽ giúp ngăn chặn những thông tin lệch lạc lưu truyền trong dư luận, từ đó tránh đi việc chia rẽ trong cộng đồng.

Những nội dung phản ánh trong Đơn này là đúng sự thật và chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với những thông tin trong đơn này. Nếu Đơn Phản ánh này không thuộc thẩm quyền xử lý của quý Cơ quan, chúng tôi đề nghị quý Cơ quan chuyển đơn đến cơ quan có thẩm quyền xem xét và trả lời cho chúng tôi bằng văn bản.

Trân trọng kính chào và cảm ơn!

Ghi chú: Đơn này đã được gửi đến các cơ quan chức năng trước đó.

Chia sẻ từ FB Hường Lê

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s