Một ý kiến phản biện đối với những phát ngôn về Pháp Luân Công của Phật tử Phạm Thị Yến

Bối cảnh: Vào năm 2018. trên các phương tiện truyền thông cũng như tại một số các chùa tự Phật giáo, nổi lên sự việc có một vài nhân vật khoác áo tu sỹ hoặc cư sĩ Phật giáo đăng đàn phát ngôn vô căn cứ gây chia rẽ tín ngưỡng, làm mất lòng tin, gây hoang mang trong dư luận cũng như khiến các cộng đồng tín ngưỡng ở Việt Nam phải xôn xao và bất bình. Một trong những trường hợp như vậy, chính là những phát ngôn vô căn cứ về Pháp Luân Công từ phía một số tăng chúng chùa Ba Vàng.

Những ai từng theo dõi sự kiện này, đặc biệt là bà con Phật tử, cũng như một số người thuộc cộng đồng tín ngưỡng khác chắc hẳn cũng đã biết qua những bài nói chuyện của Đại đức Thích Trúc Thái Minh hay Phật tử Phạm Thị Yến. Câu hỏi mà nhiều người sẽ đặt ra là: rốt cuộc động cơ của những con người khoác áo tu sỹ này là gì? Và liệu rằng những phát ngôn của họ có thực sự đúng với tinh thần của kinh điển nhà Phật hay mang tính đại diện cho Phật giáo Việt Nam hay không?

Trước bối cảnh như vậy, tác giả Thiên Minh với tư cách là một nhà nghiên cứu độc lập đã lên tiếng phát biểu ý kiến của mình về những phát ngôn của Phật tử Phạm Thị Yến đối với Pháp Luân Công. Loạt bài nói chuyện của tác giả đã được công bố trên trang Youtube và đã nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng cũng như các cộng đồng tín ngưỡng tại Việt Nam. Có thể dễ dàng nhận thấy, điểm nổi bật ở những bài nói chuyện của tác giả Thiên Minh nằm ở vốn kiến thức phong phú về Phật học, lịch sử, tôn giáo, thần học… Trong những bài phát biểu của mình, Phật tử Phạm Thị Yến vận dụng kinh điển, các khái niệm trong Phật giáo một cách phiến diện để phê phán và chỉ trích Pháp Luân Công, thì tác giả Thiên Minh lại đứng trên chính cái điểm nhìn Phật học này để đánh giá lại các phát ngôn của bà Yến.

Nhận thấy rằng những ý kiến trên vẫn có giá trị tham khảo trong thời điểm hiện tại, nên chúng tôi xin được giới thiệu lại với quý vị về loạt ý kiến dưới dạng mp3 này.

Ý kiến video Pháp Luân Công mê lầm về trường sinh bất lão của cô Phạm Thị Yến 0:05:00

Ý kiến video Pháp Luân Công bất trị của cô Phạm Thị Yến 0:37:17

Ý kiến sự ra mặt phê bình Pháp Luân Công của các tu sĩ 1:02:47

Người dân chúng ta nhận định về Pháp Luân Công như thế nào 1:13:18

Chia sẻ từ kênh Youtube Nga Phạm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s