Đơn tố cáo: Các nam thanh niên cùng nhóm với các thành viên thuộc lực lượng công an Thành phố Đà Lạt có hành vi cưỡng đoạt tài sản….

Đà Lạt, ngày 18 tháng 5 năm 2022 

ĐƠN TỐ CÁO

(V/v: Đối tượng nam thanh niên cùng nhóm với Nhân, Nguyễn Hữu Bằng, Trường, Hiệp thuộc lực lượng công an Thành phố Đà Lạt trong các đơn thư tố cáo trước đây có hành vi cưỡng đoạt tài sản người khác)

Người bị tố cáo

Đối tượng nam thanh niên cùng nhóm với Nhân, Nguyễn Hữu Bằng, Trường, Hiệp thuộc lực lượng công an Thành phố Đà Lạt trong các đơn thư tố cáo trước đây (có đính kèm ảnh nhận dạng)

Hành vi bị tố cáo: Cưỡng đoạt tài sản người khác

Người tố cáo:

1. Họ và tên: Đỗ Thị Thu Hằng

2. Họ và tên: Nguyễn Thị Ngọc Ánh

3. Họ và tên: Trần Thị Sen

4. Họ và tên: Từ Thị Hợi

Nội dung sự việc

Vào khoảng 7 giờ sáng ngày 08 tháng 5 năm 2022,  chúng tôi gồm: Đỗ Thị Thu Hằng, Trần Thị Sen,  Nguyễn Mạnh Chúc, Từ Thị Hợi, Anh Châu, Chị Bình, chị Thủy, chị Hương, chị Nhung, chị Soa, bé Ngọc và chị Đào ra quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt tập môn khí công Pháp Luân Công rèn luyện sức khỏe. Nhóm côn đồ liên tục tấn công chúng tôi từ ngày 08 tháng 4 năm 2022 cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại mặc dù chúng tôi đã làm đơn thư tố cáo nhóm đối tượng này nhiều lần về các hành vi: Cố ý gây thương tích, tấn công bạo lực trẻ em, sử dụng trái phép bình xịt hơi cay, gây rối trật tự công cộng, vu khống, v.v…

Ngoài các hành vi trên, thì trong nhóm còn có một đối tượng rất hung hăng khác mà chúng tôi tin rằng hắn ta cũng thuộc lực lượng công an Thành phố Đà Lạt đã thực hiện cưỡng đoạt tài sản của chúng tôi, cụ thể như sau:

Lúc chúng tôi đang ngồi thiền bài số 5 của môn khí công Pháp Luân Công thì đối tượng nam thanh niên này đi tới giật các tấm thảm tập của chúng tôi (kèm video clip bằng chứng), tiếp đến hắn ta giật lấy tấm thảm của chị Nhung rồi quật mạnh những tấm thảm này vào đầu chị và lấy thảm của chúng tôi luôn. Sau đó, chính nam thanh niên này cùng với đối tượng Hiệp đã khiêng chị Từ Thị Hợi và ném chị vào thùng rác rất hung hăng và thô bạo (kèm video clip bằng chứng).

Tại Điều 170 Bộ luật Hình sự quy định:

  1. Người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.
  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.
  3. Có tổ chức;
  4. Phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, ……người già yếu hoặc người không có khả năng tự vệ;

Chúng tôi chủ yếu là người già và trẻ em (bé Nguyễn Trần Bảo Ngọc mặc áo vàng) ngồi tập thiền, hoàn toàn không có khả năng tự vệ trước nhóm đối tượng nam thanh niên lực lưỡng này, hơn nữa những người này đều thuộc lực lượng an ninh nhân dân, họ có võ thuật, bọn chúng biết rằng chúng tôi không đủ khả năng để phản kháng né tránh hay chống lại hành vi bạo lực của chúng, vì vậy chúng gia tăng đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm mục đích khiến chúng tôi tê liệt về ý thức và phải thực hiện theo ý chúng muốn đó là buộc chúng tôi ngừng tập luyện Pháp Luân Công. Bởi, thời tiết ở Đà Lạt rất lạnh, nếu không có thảm để lót thì cái lạnh của nền gạch tại quảng trường khiến chúng tôi không thể ngồi thiền được.

Bọn chúng luôn hành động theo nhóm, có tổ chức, phân công tên thì chửi bới đe dọa, vu khống, có tên thì cưỡng đoạt tài sản, khiêng người bỏ vào thùng rác. Hành vi của chúng còn diễn ra liên tục nhiều ngày từ 08/4/2022 đến nay, chúng biết chúng tôi là phụ nữ và trẻ em không có khả năng tự vệ nên ngông cuồng, chà đạp lên chúng tôi và chà đạp lên cả hệ thống pháp luật. Đáng lên án hơn, những tên này đang là những “chiến sĩ công an” thuộc lực lượng Công an thành phố Đà Lạt.

Hành vi của nam thanh niên và đồng bọn trong nhóm đối tượng thuộc lực lượng công an Thành phố Đà Lạt đã đủ yếu tố cấu thành tội “Cưỡng đoạt tài sản” quy định tại Khoản 2 Điều 170 Bộ luật Hình sự. Tôi yêu cầu Cơ quan điều tra làm rõ hành vi và xử lý hình sự đối với các đối tượng trên để trừng trị nghiêm minh theo quy định pháp luật, để thanh lọc những thành phần xấu gây ảnh hưởng đến hình ảnh ngành công an nhân dân nói chung và Công an thành phố Đà Lạt nói riêng, nếu không sẽ có nguy cơ làm mất lòng tin của nhân dân vào lực lượng công an tại Đà Lạt.

Đồng thời chúng tôi cũng yêu cầu ông Nguyễn Tấn Vũ – Trưởng Công an thành phố Đà Lạt chỉ đạo thụ lý hồ sơ, tiếp người dân chúng tôi khi mà chúng tôi đã quá nhiều lần gửi đơn tố cáo đến Công an thành phố Đà Lạt. Ngoài ra, qua làm việc với công an tỉnh Lâm Đồng, chúng tôi đã được thông báo rằng Công an tỉnh đã chuyển các đơn tố cáo đến cho ông giải quyết theo thẩm quyền và trách nhiệm; trước mắt chúng tôi yêu cầu ông có biện pháp ngăn chặn hành vi phạm pháp của cấp dưới và cử lực lượng bảo vệ người dân yếu thế chúng tôi cũng như đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại quảng trường để người dân chúng tôi an tâm rèn luyện sức khỏe. Thời gian chúng tôi tập Pháp Luân Công tại quảng trường Lâm Viên là  từ 6 giờ 30 đến 7 giờ 30 sáng hàng ngày.

Chúng tôi đang sống trong xã hội Pháp quyền do dân vì dân hay đang sống trong xã hội chỉ theo “Luật rừng” mà ở đó kẻ mạnh hơn, có quyền thế hơn hà hiếp phụ nữ và trẻ em vốn thuộc nhóm người không có khả năng tự vệ? Nếu cứ dung túng, bao che cho kẻ ác thì cũng như là đồng lõa với chúng. Chúng tôi vẫn luôn nghi ngờ đối tượng nam thanh niên và các đối tượng Nhân, Trường, Bằng, Hiệp cùng đồng bọn đã bị gián điệp Phòng 610 (đính kèm tài liệu) của Trung Quốc mua chuộc và làm tay sai cho bọn chúng hãm hại người tập Pháp Luân Công, bởi trên thế giới chỉ có duy nhất Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công, trong khi đó Nhà nước Việt Nam không có chính sách chống lại Pháp Luân Công cũng như không chịu sức ép của Trung Quốc mà đàn áp Pháp Luân Công, chúng tôi cũng tin rằng Cơ quan Công an thành phố Đà Lạt tuân thủ chủ trương của Nhà nước Việt Nam trong vấn đề Pháp Luân Công.

Chúng tôi chờ phúc đáp và kết quả giải quyết của Quý cơ quan.

Trân trọng!

Một đối tượng trong nhóm hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Xem các chứng cứ tại: bit.ly/bangchung-0805

Chia sẻ từ: BLOG – Thiên Hà (Galaxy)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s