Đôi lời chia sẻ gửi các học viên tại Thái Nguyên: Kiên định chính niệm để bước ra chứng thực Pháp

Tp.HCM, ngày 31 tháng 05 năm 2018

Theo lời kể của một số học viên, trước đây tại Thái Nguyên đã từng xuất hiện việc sinh viên bị bắt phải cam kết không được phép tu luyện Pháp Luân Công, các điểm luyện công bị can nhiễu liên tục,… Đỉnh điểm của các hành động leo thang nhắm vào học viên Pháp Luân Công ở Thái Nguyên là sự việc một nhóm học viên luyện trống tại quảng trường Võ Nguyên Giáp vào ngày 29/7/2017 đã bị chụp mũ là gấy rối an ninh trật tự và cưỡng chế thu giữ trống và loa. Sau đó, các học viên đã lấy lại tài sản của mình tại công an phường vì cho rằng mình luyện trống ngoài công viên thì không vi phạm pháp luật và đó là tài sản của mình bị thu giữ mà không lập biên bản. Sự việc không có gì nghiêm trọng nhưng vụ việc đã bị khởi tố vụ án hình sự và các học viên bị kết án tù giam, sự việc này gây phẫn nộ trong dư luận.

Sau sự việc trên, môi trường tu luyện tại Thái Nguyên đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tôi được biết các học viên không còn ra quảng trường luyện công nhiều như trước nữa, các điểm luyện công khác cũng vậy, các học viên thì “ở nhà học Pháp, luyện công”. Không có gì là ngẫu nhiên. Tôi thấy rằng các hành động leo thang gần đây là một sự hãm hại nhắm vào Pháp Luân Công. Là một người tu luyện thì chúng ta đều biết các nhân tố xấu đứng sau thao túng sự việc này khiến cho nhiều người không hiểu được sự thật mà đứng về phía tà ác. Là một người tu luyện thì chúng ta đều biết rằng nên cần phải làm gì để giảng rõ sự thật và cần phải phối hợp với nhau.

Sau sự việc xảy ra hồi tháng 7 năm ngoái, trước và sau phiên tòa ngày 11 tháng 4 năm nay, các học viên đã phối hợp với nhau để phơi bày sự thật. Nhưng từng ấy là chưa đủ, rất cần hơn nữa sự phối hợp từ các học viên tại Thái Nguyên, nhất là những người có liên quan trực tiếp. Trong vụ việc trên, một số học viên không liên quan đến “vụ án “cướp và cướp giật” tài sản của chính mình” đã bị khám xét nhà (các học viên cho biết là không có lệnh khám nhà), bị triệu tập và tạm giữ 3 ngày. Tôi đã trao đổi với một luật sư mà tôi biết về sự việc này thì luật sư cho biết những hành vi khám nhà khi không có lệnh, triệu tập khi chưa khởi tố vụ án, tạm giữ khi không có lệnh và biên bản tạm giữ là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, hành vi vi phạm đối với nhiều người và có tổ chức gây hậu quả nghiêm trọng với người bị hại (cụ thể ở đây là các học viên) là dấu hiệu cấu thành tội hình sự Tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật (Điều 157, Luật Hình sự 2015), Tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn giam, giữ người trái pháp luật (Điều 377, Luật hình sự 2015), Tội xâm phạm chỗ ở của người khác (Điều 158, Luật hình sự 2015), Tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ (Điều 356, Luật hình sự 2015). Nếu sự việc này được phơi bày ra trước pháp luật thì những người vi phạm có thể sẽ phải đối diện với án hình sự. Trừng phạt kẻ xấu không phải là điều học viên Pháp Luân Công cần phải làm, nhưng bảo vệ danh tiếng của Pháp Luân Công, chứng thực Pháp, giảng rõ sự thật là việc người tu luyện Pháp Luân Công cần làm. Chúng ta có thể sử dụng công cụ luật pháp để phơi bày sự thật như cách mà  học viên Trung Quốc kiện Giang Trạch Dân, như cách mà học viên hải ngoại (ở Đài Loan, Hong Kong, Hàn Quốc) kiện những mật vụ Trung Quốc phá hoại các hoạt động hợp pháp của học viên Pháp Luân Công ở địa phương. Tôi biết rằng để có thể duy trì điểm giảng rõ sự thật ở Trung Chính Đài (nơi mà các học viên Đài Loan xếp hình hàng năm để chúc mừng năm mới đến Sư Phụ), ở tòa nhà 101 Đài Bắc, các học viên ở Đài Loan đã phải nỗ lực không ngừng nghỉ, kiên trì bền bỉ giảng rõ sự thật cho các quan chức trong chính phủ Đài Loan bằng hình thức đơn, thư kiến nghị, tố cáo, khởi kiện những mật vụ Trung Quốc phá hoại các hoạt động hợp pháp của học viên. Mục đích của cách làm này không phải là bắt mật vụ Trung Quốc phải chịu trừng phạt, mà mục đích của các học viên là nói rõ sự thật bằng con đường trực diện đến nhiều người trong chính phủ, để họ hiểu được Pháp Luân Công là tốt, cuộc bức hại là phản nhân loại, các hoạt động phá hoại của mật vụ Trung Quốc tại Đài Loan là không thể chấp nhận được và là hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn; đứng trước các đơn thư của các học viên, những người trong chính phủ buộc phải đưa ra sự lựa chọn – sự lựa chọn đứng về phía chính nghĩa, sự lựa chọn của lương tâm hay là sự lựa chọn đứng về phía cái ác, dung túng cho những hành động ngang ngược, coi trời bằng vung, hãm hại chính người dân của nước mình.

Quá trình kiên định giảng rõ sự thật của các học viên tại Đài Loan, Trung Quốc, Hồng Kông,… đã thức tỉnh lương tâm của những người được nghe sự thật, họ đã chọn bảo vệ lẽ phải, bảo vệ học viên Pháp Luân Công. Để làm được như vậy thì các học viên ấy đã thực sự tu luyện bản thân, buông bỏ chấp trước sợ hãi, kiên định bước ra, không e ngại trước áp lực của tà ác. Và từng ấy năm đã minh chứng rằng họ làm được. Vậy với các học viên tại Thái Nguyên, tôi tin rằng nếu cố gắng, cùng nhau phối hợp cũng sẽ làm được như vậy.

Vào khoảng thời gian năm 2012 – 2013, tại công viên Tao Đàn và công viên Lê Văn Tám ở TP.HCM, tôi và các học viên đã phải chịu nhiều hình thức hãm hại như bị tấn công, đe dọa tính mạng, khủng bố tinh thần, gia đình hiểu sai, bị gây áp lực từ phía công ty, nhà trường chỉ vì chúng tôi tập Pháp Luân Công tại hai công viên này. Thời điểm đó, một người can nhiễu điểm luyện công đã từng nói với một học viên rằng “Cả thành phố, tao đã dẹp hết các điểm luyện công, cho về nhà tập, chỉ còn tụi bây thôi”. Vì chúng tôi hiểu rằng chúng tôi đang tu luyện, chúng tôi cần phải làm những gì chúng tôi nên làm, chúng tôi chỉ mong muốn đơn thuần là được tập luyện Pháp Luân Công công khai giữa một công viên tại Việt Nam, mong muốn đó là hoàn toàn phù hợp với thực tế bởi vì chúng tôi đang ở Việt Nam chứ không phải ở Trung Quốc (dẫu tập Pháp Luân Công tại Trung Quốc cũng không vi phạm pháp luật nước này) nên không có lý nào chúng tôi lại bị đàn áp, bức hại chỉ vì tập luyện Pháp Luân Công ngoài công viên cả. Chúng tôi đã cố gắng bước ra, duy trì điểm luyện công, dần dần trưởng thành và vượt qua được áp lực mà có những lúc tưởng chừng như không thể qua nổi. Nhưng chúng tôi đã không từ bỏ hy vọng và đã thực sự làm được với chính niệm có được từ Pháp.

Là những người tu luyện chân chính, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ nhận thức được rằng chỉ cần mình dùng chính niệm mà bước ra, kiên định, nỗ lực không ngừng nghỉ thì sẽ có con đường. Tôi tin rằng mỗi một người tu luyện sẽ đóng những vai trò khác nhau và khi phối hơp thì sẽ là một chỉnh thể. Thay vì “ở nhà học Pháp, luyện công” hay trông đợi mọi chuyện sẽ trở nên “tốt đẹp”, tôi thật sự hy vọng rằng các học viên có thể kiên định bước ra và phát huy vai trò của mình.

Trong tình huống trước mắt, tôi rất mong những học viên đã bị khám xét, triệu tập, tạm giữ dùng luật pháp để đưa ra công lý, phơi bày hành vi vi phạm pháp luật đối với học viên Pháp Luân Công, trả lại thanh danh cho học viên Pháp Luân Công và Pháp Luân Công.

Hiện tại tôi đã liên hệ các luật sư để hỏi rất kỹ về vấn đề này. Rất mong 4 học viên bị tạm giữ lúc ấy hãy bước ra để bắt đầu hành trình giảng rõ sự thật. Cũng mong rằng các học viên khác chia sẻ khích lệ họ có thêm chính niệm để phát huy vai trò của mình. Không việc gì là ngẫu nhiên, ta hãy thử suy nghĩ sao ta ở trong hoàn cảnh hiện tại? Chẳng phải ta cần phải làm việc nên làm hay sao? Mọi thứ đã sẵn sàng giờ chỉ cần các học viên đường đường chính chính bước ra.

Tôi hy vọng sẽ nhận được sự chia sẻ 4 học viên bị triệu tập, tạm giữ trái pháp luật nói riêng và những học viên nào quan tâm nói chung. Nếu cần sự hỗ trợ hay chia sẻ về mặt pháp lý trong vụ việc nói trên, các đồng tu có thể gọi cho tôi, Trương Văn Tân, qua số điện thoại: 09.7428.4728 vào ban ngày hoặc buổi tối. Khi cần thiết, tôi sẽ có luật sư tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho đồng tu.

Chân thành cảm ơn các học viên đã đọc bài viết của tôi.

Trương Văn Tân

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s